ระบบคิดเงิน แบบครบวงจร บริเวณที่จอดรถ @ The Season

The Seasons Mall (เดอะซีซั่นส์ มอลล์) ศูนย์การค้ารูปแบบใหม่ใจกลางกรุงเทพมหานครฯ ที่มีการออกแบบที่ทันสมัย เหมาะกับวิถีการดำเนินชีวิตของคนกรุงนปัจจุบัน มีการพัฒนาโครงการโดยบริษัท ฟอร์จูน วัน จำกัด ซึ่งเป็นตอบสนองทุกความต้องการในการดำเนินชีวิตประจำวันของคนกรุงในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น เพราะมีความต้องที่จะเลือกซื้อสินค้า หรือบริการต่างๆ ที่มีคุณภาพและราคาประหยัด อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่ใช้ในการพักผ่อนหย่อนใจได้อีกเช่นกัน รวมถึงการเดินทางนอกจากรถยนต์ส่่วนตัวแล้ว ยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ได้อีกด้วยพราะเนื่องจากโครงการอยู่ไม่ไกลจากสถานีสนามเป้า ซึ่ง The Seasons Mall ที่นี่ที่เดียวก็สามารถตอบความสนองความต้องการของคนกรุงได้อย่างครบถ้วนThe Season

ปัจจุบัน The Seasons Mall (เดอะซีซั่นส์ มอลล์) มีระบบรักษาความปลอดภัยยังไม่สมบูรณ์เพียงพอ จึงได้ไว้วางใจให้ทาง บริษัท ดอลลี่ โซลูชั่น จำกัด ของเราได้เข้าไปติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยจากของเดิมที่มีอยู่ให้มีความปลอยภัยมากยิ่งขึ้น สะดวกมากยิ่งขึ้น และทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยเลือกติดตั้งระบบรักษาความปลอดภับแบบครบวงจร ซึ่งมีระบบคิดเงิน ระบบคอมพิวเตอร์ ระบบแขนกั้นรถอัตโนมัติ แบบ Short Range หรือ แบบหัวอ่านระยะใกล้ พร้อมกับอุปกรณ์เสริม อย่างเช่น กล้องตรวจจับป้ายทะเบียน และคนขับ ไว้สำหรับบันทึกภาพป้ายทะเบียน และหน้าคนขับ

The Season

ระบบรักษาความปลอดภัยแบบระบบคิดเงินนี้ ดีอย่างไร?

เป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่มีการป้องกันที่หนาแน่น โดยมีทั้งระบบแขนกั้นอัตโนมมัติ ระบบคิดเงิน อีกทั้งยังมีระบบกล้องวงจรปิดที่ช่วยบันทึกภาพหน้าคนขับ และป้ายทะเบียน ทำให้มีความสะดวก และทันสมัยมากยิ่งขึ้น

ระบบคิดเงินแบบใหม่ ดีกว่าระบบคิดเงินแบบเก่าอย่างไร?

–  สามารถบันทึกเวลาเข้า-ออกลงระบบได้
–  มีความสะดวก รวดเร็ว และทันสมัย
–  มีกล้องวงจรปิดในการบันทึกภาพ เพื่อตรวจจับป้ายทะเบียน และหน้าคนขับรถได้
–  มีไม้กั้นรถกั้นเพื่อให้ผู้บขับรถหยุดรถเพื่อรับบัตร (ที่ใช้ในการบันทึกเวลาเข้า-ออก เพื่อให้สะดวกและง่ายต่อการคิดเงิน)
–  สามารถตรวจสอบจำนวนเข้า-ออก แต่ละเดือน หรือย้อนหลังได้
–  สามารถตรวจสอบข้อมูลการเงินย้อนหลังได้

คุณสมบัติ และจุดเด่น

ระบบแขนกั้นรถอัตโนมัติ

 • ตัวถังแขนกั้นรถทำมาจากวัสดุที่มีความคงทน ด้วยการเลือกวัสดุที่เป็น อะลูมิเนียม อัลลอย (Aluminum Alloys) ซึ่งมีความสามารถในการกันน้ำ กันสนิมเป็นอย่างดี (สามารถติดตั้งในพื้นที่โล่งแจ้งได้)
 • แขนกั้นรถ ทำจากท่ออลูมิเนียม อัลลอย (Aluminum Alloys) มีน้ำหนักเบา แบบท่อกลม หรือเป็นกล่องแปดเหลี่ยม ใต้กล่องจะติดยางนุ่มไว้โดยตลอดความยาวเพื่อป้องกันความเสียหายจากการสัมผัสรถยนต์
 • มีแถบสะท้อนแสง และแผงไฟตลอดแขนกั้น ทำให้สามารถมองเห็นได้ชัดเจน แม้จะเป็นเวลากลางคืน
 • ระยะอ่านบัตร สามารถอ่านบัตรได้ไกลสูงสุดถึง 80 เซนติเมตร (ขึ้นอยู่กับสภาวะหน้างาน)
 • มีระบบไฟ (สีเขียว สีแดง) ใต้แขนกั้นรถเพื่อเป็นสัญญาณว่าผ่านเข้า-ออกได้หรือไม่ได้
 • เครื่องควบคุมใช้ไฟขนาด 12 โวลต์ สามารถเป็นหัวอ่านอ่านได้กับบัตรทุกประเภทที่มีหัวอ่านความถี่ต่ำ เช่น HID, ID, EM, TEMIC, T5557 ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแต่เป็นบัตรที่มีความถี่ต่ำทั้งหมด
 • สามารถรองรับมาตรฐาน IP65 ได้
 • มีกระบวนการยึดหัวอ่านที่มั่นคง
 • บริการติดตั้งด้วยวิศวกร และช่างเทคนิคที่มีความชำนาญ

ระบบคิดเงิน

 • มาพร้อมกับกล้องวงจรปิด สำหรับบันทึกภาพหน้าผู้ขับรถ และหมายเลขทะเบียน
 • ระบบคิดเงินลานจอดรถของเราสามารถทำงานอย่างรวดเร็ว
 • โปรแกรมคิดเงินลานจอดรถ DPARK ใช้งานง่ายกว่าโปรแกรมทั่วไป
 • โปรแกรมสามารถรองรับบัตรสมาชิกของสถานที่ที่ติดตั้งนั้นๆ
 • โปรแกรมระบบลานจอดสามารถบันทึกทั้งเวลาเข้า-ออก เลขบัตรที่แจกให้ลูกค้า
 • ระบบคิดเงินลานจอดรถสามารถคำนวณเงินทอนได้อย่างรวดเร็ว และไม่ยุ่งยาก
 • ระบบคิดเงินในลานจอดรถรองรับการใช้ส่วนลดในการจอดได้ (EStamp)

หลักการทำงานของระบบรักษาความปลอดภัย แบบครบวงจร @ The Seasons

ระบบคิดเงิน มีการติดตั้งไว้บริเวณหน้าทางเข้า-ออก (บริเวณหน้าป้อม) โดยติดตั้งร่วมกับแขนกั้นรถอัตโนมัติ แบบ Short Range หรือแบบหัวอ่านระยะใกล้  และกล้องวงจรปิด ซึ่งมีระบบคอมพิวเตอร์ในควบคุมอยู่ภายในป้อม หลักการทำงานของระบบมีอยู่ว่า จะแบ่งผู้ใช้งานออกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนที่เป็นสมาชิก และผู้ใช้งานทั่วไป ซึ่งจะมีขั้นตอนการทำงานที่ต่างกันคือ

สมาชิก

สำหรับเมื่อเข้ามาในระยะที่กำหนด ให้ทำการลดกระจก หรือเปิดกระจกลง เพื่อทำการทาบบัตรหรือถือบั้ตรไว้ในระยะที่เครื่องอ่านบัตรจะสามารถป่านบัตรได้ พร้อมกับกล้องวงจรก็จะบันทึกภาพหน้าคนขับและป้ายทะเบียนลงระบบ จากนั้นแขนกั้นรถจะเปิด

ผู้ใช้งานทั่วไป

สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปเมื่อเข้ามาในระยะที่กำหนด กล้องวงจรจะทำการบันทึกภาพหน้าคนขับ และป้ายทะเบียนลงระบบ พร้อมกันนั้นจะต้องรับบัตรจาก เจ้าหน้าที่ (โดยเจ้าหน้าที่จะทำการทาบบัตรกับเครื่องอ่านบัตร เพื่อเป็นการบันทึกเวลาเข้า) จากนั้นจะทำการเปิดแขนกั้นให้บุคคลนั้นผ่านเข้าไปได้ ส่วนขาออก ให้ทาบบัตรกับเครื่องอ่านบัตร ระบบจะทำการคำนวณค่าจอดรถและโชว์จำนวนเงินผ่านจอแสดงผล LED ที่อยู่ตรงป้อม เพื่อชำระค่าบริการพร้อมกับคืนบัตรให้กับทางเจ้าหน้าที่ พร้อมกับรับใบเสร็จและเงินทอน จากนั้นระบบจะทำการเปิดแขนกั้นให้ผ่านออกไปได้

 ภาพหน้างานระบบรักษาความปลอดภัยแบบระบบคิดเงิน (บางส่วน)

IMG_3074IMG_3075IMG_3078IMG_3080IMG_3085IMG_3072IMG_3069IMG_3068IMG_3067IMG_3066IMG_3065IMG_3063IMG_3062IMG_3061IMG_3060IMG_3054IMG_3058IMG_3059IMG_3102IMG_3098IMG_3096IMG_3092IMG_3091IMG_3086
ระบบคอมพิวเตอร์สำหรับคิดเงินติดตั้งอยู่บริเวณภายในป้อม ของขาเข้า และขาออก อย่างละ 1 ชุด
The SeasonThe SeasonThe SeasonThe Season
ทางบริษัท ดอลลี่ โซลูชั่น จำกัด ต้องขอขอบพระคุณทาง The Seasons Mall ที่ให้โอกาสทางเราได้ให้บริการ พร้อมทั้งอนุญาตให้เก็บภาพบรรยาการศขณะติดตั้ง และภายหลังการติดตั้ง เพื่อเป็นการอ้างอิงผลงานของเรามา ณ ที่นี้
http://แขนกั้นรถอัตโนมัติ.com/
TEL:02-1054034 (Auto)