การติดตั้ง แขนกั้นรถอัตโนมัติ ด่านชั่งน้ำหนักบ่อทราย จ.พังงา

ด่านชั่งน้ำหนักบ่อทราย จ.พังงา เป็นด่านชั่งน้ำหนัก ที่เลือกใช้ระบบเสริมของทางดอลลี่ โซลูชั่น อย่างระบบอ่านป้ายทะเบียน ร่วมกับแขนกั้นรถอัตโนมัติ โดยได้ติดตั้งไม้กั้นรถ CPG 81 ถึง 2 จุด เนื่องจากเป็นด่านชั่งน้ำหนัก รถบรรทุกจึงต้องเลือกใช้ แขนกั้นรถอัตโนมัติ แบบ BASIC เพื่อให้สามารถควบคุมการเปิด ปิด ไม้กั้นรถ ได้จากตัวศูนย์ชั่งน้ำหนักเพราะการที่จะเปิดไม้กั้นได้ รถจำเป็นต้องผ่านเกณฑ์ และต้องมีการบันทึกน้ำหนักและเลขทะเบียนรถเพื่อตรวจสอบภายหลัง

แขนกั้นรถอัตโนมัติ

การติดตั้งระบบ แขนกั้นรถอัตโนมัติ แบบ BASIC กับระบบเสริมที่แตกต่าง ณ ด่านชั่งน้ำหนักบ่อทราย จ.พังงา

ในหน้างาน ด่านชั่งน้ำหนักบ่อทราย จ.พังงาได้มีการเลือกใช้ระบบที่คล้ายกับระบบคิดเงิน แต่เป็นการใช้โปรแกรมของด่านชั่งน้ำหนักเองจึงจำเป็นต้องใช้ แขนกั้นรถแบบ BASIC โดยจุดเด่นของแขนกั้นรถแบบเบสิค คงเป็นเรื่องของความเรียบง่าย ใช้งานได้ง่าย เหมาะกับหน้างานที่ไม่มีการใช้บริการถี่ หรือใช้เฉพาะช่วงเวลา ภายในชุดแขนกั้นรถแบบเบสิค จะมีอุปกรณ์ดังนี้

  • ไมั้กั้นรถ หรือ แขนกั้นรถ
  • สวิตซ์ หรือ ปุ่ม เปิด-ปิด แขนกั้นรถ โดยสามารถติดตั้งได้ตามความสะดวกของผู้ใช้
  • รีโมท สำหรับควบคุมไม้กั้นรถ

แต่สำหรับหน้างาน ด่านชั่งน้ำหนักบ่อทราย จ.พังงา ไม่ได้มีเพียงแต่การใช้ ระบบแขนกั้นรถ แบบเบสิค เพียงเท่านั้น ยังมีการเลือกใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นระบบใหม่ของทาง บริษัท ดอลลี่ โซลูชั่น จำกัด เป็นอุปกรณ์เสริมให้กับระบบอีกด้วย

เบื่อไหม? กับการกรอกป้ายทะเบียนแบบเดิม ๆ ,

เบื่อไหม? กับการจดเลขทะเบียนลงบัตรจอดรถ

เราขอเสนอ นวัตกรรมใหม่ “กล้องช่วยอ่านป้ายทะเบียน”

กล้องช่วยอ่านป้ายทะเบียนคืออะไร?

เป็นระบบที่เปลี่ยนการใช้กล้องถ่ายป้ายทะเบียนเดิมๆให้เป็น การช่วยอ่านตัวเลขทะเบียน 4 ตัวหลัง เพื่อให้การกรอกข้อมูลเป็นไปได้ง่ายขึ้น เพิ่มความสะดวกในกับระบบงานของท่าน ลดการกรอกทั้งหมดเป็นการแก้ไขในกรณีที่ระบบผิดพลาด เพิ่มความรวดเร็วให้กับการดำเนินงานอีกด้วย

การช่วยอ่านป้ายทะเบียนทำงานอย่างไร ?

เป็นการใช้กล้องความละเอียดสูงอ่านเลขป้ายทะเบียน โดยอ่านได้เฉพาะตัวเลข 4 หลักท้าย สำหรับรถยนต์ และ อ่านป้ายรถบรรทุกได้ครบทั้งเลขทะเบียน หากอ่านถูกต้องระบบจะขึ้นในโปรแกรม ในรูปแบบ 8x-xxxx ทำให้ลดความผิดพลาดในการกรอกเลขทะเบียนในส่วนงานต่างๆ และยังช่วยเพิ่มความรวดเร็ว และลดขั้นตอนในการให้บริการอีกด้วย

ด่านชั่งน้ำหนักบ่อทราย จ.พังงา   ด่านชั่งน้ำหนักบ่อทราย จ.พังงา photo 2

หลักการทำงานของระบบช่วยอ่านป้ายทะเบียนที่หน้างาน ด่านชั่งน้ำหนัก

เป็นการใช้ไม้กั้นรถเพื่อกั้นรถบรรทุก เพื่อจัดระเบียบในการเข้าชั่งน้ำหนัก ของรถบรรทุก และบันทึกเข้าสู่ระบบโดยอ้างอิงจากเลขทะเบียน ดังนั้น กล้องช่วยอ่านป้ายทะเบียนที่หน้างาน จึงช่วยในการกรอกข้อมูลลงในระบบได้สะดวก และช่วยลดเวลาในการทำงานได้มากขึ้น เนื่องจากลดขั้นตอนการส่องป้ายทะเบียนแล้วค่อยกรอก

นอกจากนี้ในระบบกล้องช่วยอ่านป้ายทะเบียนของเราในตัวปัจจุบัน สามารถถ่ายรูปป้ายทะเบียนพร้อมอ่านเลขทะเบียนเพื่อพิมพ์ลงในบันทึกการจอดรถ หรือใบเสร็จ และยังบันทึกลงระบบอีกด้วย

ขั้นตอนในการให้บริการของทาง ด่านชั่งน้ำหนัก เป็นดังนี้

  1. แขนกั้นรถจะเปิดเพื่อให้รถขึ้นบริเวณด่านชั่ง ก่อนรถจะขึ้นด่านชั่งจะมีการถ่ายป้ายทะเบียนเพื่อประมวลผล
  2. รถขึ้นชั่งน้ำหนักบนเครื่องชั่ง ระบบช่วยอ่านป้ายทะเบียน ส่งผลที่ได้จากการอ่านป้ายทะเบียนในขาขึ้นเข้าสู่โปรแกรม
  3. เมื่อทำการบันทึกน้ำหนักและทะเบียนเรียบร้อย รถก็จะผ่านได้

ด่านชั่งน้ำหนัก บ่อทราย

แขนกั้นรถอัตโนมัติกับงานกลางแจ้ง

โดยส่วนใหญ่ แขนกั้นรถ มักจะถูกติดตั้งกลางแจ้งทั้งหมู่บ้าน อาคาร ที่พักอาศัย ศูนย์ราชการต่างๆ และ จากภาพตัวอย่างจะเห็นได้ว่า แขนกั้นรถอัตโนมัติของเรา สามารถใช้งานได้กลางแจ้งได้อย่างไร้ปัญหา ทนแดด ทนฝน ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน การเปิดปิดตอบสนองได้ทันท่วงที ใช้งานได้ทุกสภาวะอากาศ โดนเฉพาะหน้างาน ด่านชั่งน้ำหนักบ่อทราย ที่เป็นหน้างานที่มีฝุ่นทราย  และพื้นผิดที่ไม่เรียบเสมอ ทางเราได้ทำการก่อปูนเพื่อรองฐานเครื่องแขนกั้นรถอัตโนมัติ ให้ความคงทน ได้ระนาบที่สมบูรณ์เพื่อการใช้งาน

photo 1_2 photo 1_1

หน้างานด่านชั่งน้ำหนัก ได้เลือกใช้ไม้กั้นรถถึง 2 จุดเพื่อการให้บริการต่างกัน ระหว่างรถบรรทุก และรถยนต์ เพื่อความสะดวกในการให้บริการผู้ใช้ทาง และในจุดติดตั้ง 2 จุดมีพื้นผิวที่ต่างกัน แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการติดตั้งแขนกั้นรถอัตโนมัติ

ด่านชั่งน้ำหนักบ่อทราย  photo 5

หน้างาน ด่านชั่งน้ำหนักบ่อทราย เป็นตัวอย่างที่ดี ในเรื่องของคุณภาพของอุปกรณ์ รวมถึงการคิดต่อยอดเพื่อพัฒนาระบบให้ใช้งานได้จริง ใช้งานได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น เพิ่มอรรถประโยชน์ให้ท่านเลือกใช้ ลดปัญหาเดิมๆที่เกิดขึ้นกับระบบเดิมๆ และทาง logo-dpark เองหวังว่า ภาพบรรยากาศหน้างาน ด่านชั่งน้ำหนักบ่อทราย จะเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่เป็นการยืนยันคุณภาพ อุปกรณ์ การใช้งานในระบบแขนกั้นรถอัตโนมัติ ด้วยเช่นกัน ขอขอบพระคุณในความไว้วางใจ และขอโอกาสให้ทางเราได้ให้บริการอีกในครั้งต่อๆไปอีกด้วย