ระบบแขนกั้นรถอัตโนมัติ ร้านอาหาร ฮั่วเซ่งฮง

ฮั่วเซ่งฮง เป็นร้านอาหารจีนที่มีประวัติยาวนาน ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1973 ทางร้านมีการให้บริการอาหารจีน ในรูปแบบต่างๆ ทั้งจัดเลี้ยง โต๊ะจีน บริการส่ง โดยมีสาขาในเขตกรุงเทพปริมณฑล กว่า 15 สาขา โดยสาขาที่เราได้ให้บริการ ฮั่วเซ่งฮง เป็นสาขาใหญ่ ย่านพุทธมณฑล ที่มีลานจอดรถ เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านอาหาร

บรรยากาศหน้างานลานจอดรถ ฮั่วเซ่งฮง

บริเวณลานจอดรถ ฮั่วเซ่งฮง เป็นลานจอดรถของอาคาร จึงมีหน้ากว้างที่ค่อนข้างมาก และเป็นลานจอดรถที่มีการควบคุมผ่าน ผู้รักษาความปลอดภัย จึงเลือกการใช้แขนกั้นรถอัตโนมัติ แบบ BASIC ควบคุมผ่านปุ่มกด หรือ รีโมท เพื่อเปิดปิดไม้กั้นรถ เพื่อที่จะตรวจสอบการเข้าออกลานจอดรถก่อนเข้าจอด เป็นการรักษาความความปลอดภัยอีกทางหนึ่ง

ลานจอดรถร้านอาหาร ฮั่วเซ่งฮง

รายละเอียดระบบที่ทางร้านเลือกใช้

IMG_2555

ทางร้าน ฮั่วเซ่งฮง เลือกใช้เป็น CPG 81 และระบบแขนกั้นรถอัตโนมัติ แบบ Basic โดยเป็นรุ่นพื้นฐานสำหรับทางเข้าออกที่ไม่มีการบันทึกข้อมูลลูกค้าล่วงหน้า

ทำไมต้อง เลือกแขนกั้นรถอัตโนมัติ ระบบ Basic

แขนกั้นรถอัตโนมัติ ระบบ Basic มีจุดเด่นกว่ารุ่นอื่นๆดังนี้

  1. แขนกั้นรถอัตโนมัติ ระบบ Basic เป็นการทำงานโดยใช้การควบคุมจากพนักงานรักษาความปลอดภัย เพราะใช้การควบคุมการเปิดปิดด้วยพนักงาน ดังนั้น การจะเข้าออกจะต้องรอการตรวจสอบจากพนักงานก่อน เพื่อรักษาความความปลอดภัย
  2. แขนกั้นรถอัตโนมัติ ระบบ Basic เป็นระบบที่เหมาะกับหน้างานที่ผู้ใช้บริการเป็นบุคคลทั่วไป หรือลูกค้าขาจร เนื่องจากการระบบอื่นของแขนกั้นรถ เป็นการใช้ระบบบัตรสมาชิกอย่าง ระบบแขนกั้นรถอัตโนมัติ Short Range / Long range / Bluetooth ดังนั้นต้องมีการแจกบัตรหรืออุปกรณ์ให้กับผู้ใช้บริการจึงไม่เหมาะกับทางร้าน ฮั่วเซ่งฮง และทางร้านเองควบคุมลานจอดรถด้วยพนักงานรักษาความปลอดภัยจึงมีการตรวจสอบในด้านความปลอดภัยในการใช้บริการ
  3. แขนกั้นรถอัตโนมัติ ระบบ Basic เป็นระบบขนาดพื้นฐานที่เหมาะกับลานจอดรถทั่วไป ทั้งต้นทุนที่ถูกกว่า การควบคุมไม่ซับซ้อน ใช้งานได้ง่าย ควบคุมได้อย่างแม่นยำ ไม่ต้องใช้การวาง Loop เพื่อกันไม้ตกใส่รถอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับแขนกั้นรถระบบ Basic

IMG_2557  IMG_2553

ตู้ Access control และการเดินสายอุปกรณ์

การติดตั้งแขนกั้นรถ DPARK เราเลือกจุดติดตั้งที่มีความเหมาะสม ใกล้อุปกรณ์เพื่อลดความผิดพลาดในการใช้งาน เช่น การเดินสายไกลจากอุปกรณ์อาจจะทำให้รถทับสายเสียหาย หรือ สายขาดใน เป็นต้น และตู้ Access Control ของ DPARK มีการติดตั้งพร้อมกล่องกุญแจ ป้องกันการขโมยอุปกรณ์เพื่อนำไปขายได้

IMG_2550

บรรยากาศในการติดตั้งแขนกั้นรถอัตโนมัติ ที่ ฮั่วเซ่งฮงIMG_2545

ในการติดตั้งแขนกั้นรถอัตโนมัติ logo-dparkทางทีมงานติดตั้ง มีการทดสอบหลายครั้งจนกว่าจะมั่นใจได้ว่าอุปกรณ์พร้อมใช้งาน ได้มีการติดตั้งอย่างถูกต้อง เพื่อลดปัญหาที่จะเกิดเมื่อใช้งานจริง

การปรับแต่งแขนกั้นรถอัตโนมัติ

การปรับแต่งไม้กั้นรถ เป็นเรื่องละเอียดอ่อน เนื่องจาก การปรับแต่งแต่ละหน้างาน มีความเร็ว ช้าในการเปิดปิดไม่เท่ากัน ตามข้อจำกัดในแต่ละส่วนงาน เนื่องจากความยาวของแขนกั้นรถ จำนวนลดที่เข้าออก ก็มีผลกับการตั้งค่าความเร็วเปิดปิดเช่นเดียวกัน

ไม่เพียงแต่การติดตั้ง แต่ยังมีส่วนของการสอนใช้งานเพื่อให้การใช้งานเป็นไปได้อย่างราบรื่นที่สุด โดยมีการบอกถึงการใช้งาน และการแก้ปัญหาเบื้องต้นหากกรณี เครื่องมีปัญหาติตขัด เช่น ไฟดับเป็นต้น

IMG_2544

CPG 81 กับงานกลางแจ้ง

แขนกั้นรถ CPG 81 เป็นแขนกั้นรถ ที่สามารถใช้งานกลางแจ้งได้ ทนลม ทนแดด ทนฝน แขนกั้นรถของ logo-dpark ได้มีการปรับแต่งให้สามารถทำงานได้ทุกสภาพอากาศในประเทศไทย ไม่มีการร้อนจนน็อค ของมอเตอร์ สามารถเปิดปิดได้มากกว่า 3,000,000 ครั้ง เรากล้ารับประกันสินค้า นานกว่า 2 ปี On site

IMG_2543

แขนกั้นรถอัตโนมัติ logo-dpark เป็นสิ่งที่ใช้เพื่อกั้นรถ เพื่อขวางการเข้าออก ในเรื่องความปลอดภัย หรือกีดขวางชั่วคราวเพื่อตรวจสอบต่างๆ โดยเฉพาะในกรณีกับลานจอดรถร้านอาหาร  หากการทำงานของเครื่องมีความผิดพลาดจะทำให้เกิดการเสียการโอกาสทางการค้า ดังนั้นการเลือกใช้แขนกั้นรถย่อมมีผลในการใช้งาน ทางlogo-dpark จึงทดสอบการทำงานเพื่อให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด

ในการติดตั้งอุปกรณ์ ลานจอดรถ แขนกั้นรถอัตโนมัติ ครั้งนี้ ทางบริษัท ดอลลี่ โซลูชั่นต้องขอขอบคุณ ร้านอาหาร ฮั่วเซ่งฮง ที่เลือกใช้งานแขนกั้นรถ logo-dpark กับลานจอดรถทางร้าน หวังว่าทางร้าน ฮั่วเซ่งฮง จะเลือกใช้บริการแขนกั้นรถอัตโนมัติ logo-dpark ในครั้งต่อๆไป