ชัยพฤกษ์ เทพารักษ์ ติดตั้งระบบหัวอ่านระยะไกล

ชัยพฤกษ์ เทพารักษ์ เป็นหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ในเครือของ “บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)” ซึ่งประกอบธุรกิจประเภท ค้าอสังหาริมทรัพย์ โดยขายบ้านจัดสรรพร้อมที่เป็นส่วนใหญ่โครงการที่ทำจะเป็นโครงการในเขตกรุงเทพมหานคร ปริมณฑลและโครงการตามจังหวัดใหญ่ๆได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ขอนแก่น นครราชสีมา อุดรธานี หัวหิน และภูเก็ต (ที่มา : http://www.lh.co.th/corporate/company_profile.html)  โดยนอกจากหมู่บ้านชัยพฤกษ์แล้ว ทางบริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ยังมีอีกหลายแบรนด์ โดยอาจแบ่งตามชนิดของบ้านได้ดังนี้

บ้านเดี่ยว

 • บ้านนันทวันฃ
 • บ้านมัณฑนา
 • บ้านพฤกษ์ลดา
 • บ้าน inizio

ทาวน์โฮม/ทาวน์เฮ้าส์ 

 • ทาวน์โฮม LANDMARK
 • ทาวน์โฮม The TERRACE
 • ทาวน์โฮม Baan Mai
 • ทาวน์โฮม Villaggio
 • ทาวน์โฮม indy

คอนโด 

 • คอนโด The Bangkok
 • คอนโด TheRoom
 • คอนโด 333 Riverside
 • คอนโด THE KEY
 • คอนโด Ease
 • คอนโด Wan Vayla
 • คอนโด North Condo

Luxury Home คฤหาสน์ LADAWAN เป็นต้น

นอกจากส่วนของบ้านจัดสรร ยังมีห้าง โฮมโปร ธนาคาร Land and House อีกด้วย

IMG_2223

หมู่บ้านชัยพฤกษ์ เทพารักษ์

เป็น ชัยพฤกษ์ เทพารักษ์ หมู่บ้านขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณซอยธนสิทธิ์ (บางปลา 2) มีจำนวนเฟสย่อย ของหมู่บ้านเป็นจำนวนมาก เกิดจากการขยายเฟสของตัวหมู่บ้าน อยู่ใกล้ห้างทั้งเมกา บางนา โลตัส โฮมโปร และยังมีโรงเรียน โรงเรียนประภามนตรี จึงเรียกได้ว่าตัวหมู่บ้านอยู่ในจุดที่สัญจรสะดวก ใกล้สาธารณูปโภค จึงเป็นที่นิยมทำให้ประชากรที่อยู่อาศัยของหมู่บ้าน ชัยพฤกษ์ จึงมีมากตามไปด้วย ดังนั้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้านจึงมีการใช้หัวอ่านระยะไกล ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการอ่านบัตรระยะไกล เหมือน EASY PASS ที่ทางด่วน ทำให้ไม่ต้องชะลอในการทาบบัตร  หรือ การขับรถเข้าใกล้หัวอ่านระยะใกล้เพื่อทาบบัตร จนอาจจะเกิดอุบัติเหตุสำหรับมือใหม่ในการขับรถ และ ถ้าไม่มีการใช้ระบบเข้ามาช่วยในการตรวจสอบผู้เข้าออกหมู่บ้าน ในช่วงกลางคืนอาจจะต้องรอผู้รักษาความปลอดภัยเปิดไม้กั้น ซึ่งอาจจะไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร

IMG_2222

จากภาพจะมีการสังเกตุเห็นยางชะลอความเร็วบริเวณทางเข้า และพื้นถูกปูด้วยหินกาบป่าเพื่อเพิ่มความทันสมัย และความหรูหรา ดังนั้นพื้นจึงไม่เรียบเหมือนทางปกติทั่วไป แต่ยางชะลอความเร็วสามารถติดตั้งได้เหมือนปกติ โดยส่วนของยางชะลอความเร็วมีไว้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ รถชนไม้ เนื่องจากหากถึงจุดดังกล่าวจำเป็นต้องป้องกัน และมีสัญญาณไฟเพื่อเตือนการอ่านบัตร หากอ่านไม่ได้ ไม้กั้นรถ หรือ แขนกั้นรถอัตโนมัติจะไม่เปิด

ชัยพฤกษ์ เทพารักษ์ IMG_2236

ยางชะลอความเร็วของ DPARK ติดตั้งได้ง่ายแม้พื้นผิวเป็นหินกาบป่า ที่นิยมใช้ปูพื้นเพื่อเพิ่มความสวยงาม โดยในการติดตั้งยางชะลอความเร็วไม่จำกัดว่าต้องเป็นเพียงปูนธรรมดาเท่านั้น ยังได้ความสวยงามที่เข้ากับสภาพแวดล้อมอีกด้วย โดยมีสีดำสลับเหลืองเพื่อเพิ่มความสะดุดตา กันการกระแทกของรถในเวลากลางคืน

IMG_2225

ความปลอดภัยในหมู่บ้าน ชัยพฤกษ์ เทพารักษ์

ไม่เพียงแต่ระบบหัวอ่านระยะไกล หรือ Long Range เท่านั้น ยังมีการติดตั้งกล้องจับภาพป้ายทะเบียน และกล้องจับหน้าผู้ขับขี่ในกรณี ที่เป็นผู้เข้าเยี่ยม (VISITOR) หรือสมาชิก และยังมีการใช้ไฟจราจรเพื่อแจ้งสถานะการอ่านบัตรเพื่อความสะดวกในการใช้งานกลางคืนอีกด้วย
IMG_2226

ในการเดินสายภายนอก มีการใส่ท่อร้อยสาย รวมถึงการติดตั้งกล่องคุมสายเพื่อใช้ในการแยกสายไฟในจุดต่อเชื่อมให้อย่างดี ช่วยป้องกันการเกิดความเสียหายของสายไฟ และอุปกรณ์อีกทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งานของสายไฟจากการกรอบเมื่อโดนแดดนานๆ หรือความชื้นของน้ำและฝนอีกด้วย

IMG_2230

ในการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ของทางผู้รักษาความปลอดภัยทางเราได้วางระบบกล้องวงจรปิดเพื่อใช้ในการตรวจสอบป้ายทะเบียนรถ กล้องจับหน้าผู้ขับขี่ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้อาศัยภายในหมู่บ้านได้อีกทาง

ไม่เพียงแต่การดูข้อมูลปัจจุบัน ระบบของหมู่บ้าน(หากต้องการเป็นระบบเสริม) สามารถจัดการการเข้าออกหมู่บ้านเพื่อตรวจสอบ และยังสามารถจัดการค่าใช้จ่ายนิติบุคคลได้อีกด้วย หากไม่มีการจ่ายค่าส่วนกลางบัตรสมาชิกจะหมดอายุไม่สามารถใช้งานได้ เป็นระบบใหม่ที่เหมาะสำหรับนิติบุคคลอีกด้วย สนใจคลิก

ชัยพฤกษ์ เทพารักษ์ ตู้คอนเทรล DPARK

ตัวอย่างการเดินกล่องชุดไฟและสายแลน เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ในการใช้งาน มีการร้อยสาย เก็บสายและตีหมุดเพื่อความเรียบร้อยให้กับทางสถานที่ติดตั้ง คุณจะมั่นใจได้ว่าในการเชื่อมต่อ ตลอดการใช้งานจะมีความเสถียร ไม่เสียหายง่ายอันเกิดจากความผิดพลาด เช่นทับสายไฟขาดเป็นต้น

สำหรับผู้ที่สนใจสินค้าและการบริการของทางบริษัท รวมถึงสินค้าอื่นๆของ DPARK สามารถติดต่อได้ที่เว็บไซต์ของเรา หรือเบอร์ติดต่อ 02-105-4034